เปิดใจ น้องๆ รร.มัธยมวัดธาตุทอง สุดแฮปปี้ ได้ไว้ผมตามเพศวิถี


เปิดใจ น้องๆ รร.มัธยมวัดธาตุทอง สุดแฮปปี้ ได้ไว้ผมตามเพศวิถี

เปิดใจ น้องๆ รร.มัธยมวัดธาตุทอง สุดแฮปปี้ ได้ไว้ผมตามเพศวิถี อยากมาเรียนทุกวัน รองผอ.โรงเรียน ชี้ ได้ทันโลก ปรับเปลี่ยนตามยุคสมัย

วันที่ 21 ก.พ. 2566 ข่าวสดออนไลน์ ลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศ โรงเรียนมัธยมวัดธาตุทอง แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กทม. หลังจากที่ทางโรงเรียนเปิดโอกาสให้นักเรียนไว้ทรงผมตามเพศวิถี จะไว้ผมสั้นหรือผมยาวก็ได้ ตามความเหมาะสมเรียบร้อย จนโซเซียลแห่ชื่นชม ที่โรงเรียนให้อิสระกับนักเรียน พบว่านักเรียนส่วนใหญ่ต่างพอใจกับการที่ได้ไว้ทรงผม และรู้สึกมีความมั่นใจ อยากมาเรียนมากขึ้น

ดร.วรพงษ์ เถาว์ชาลี รองผอ.โรงเรียนมัธยมวัดธาตุทอง กล่าวว่า ทางโรงเรียนได้อนุญาตให้นักเรียนไว้ผมยาว มาเกือบ 2 ปีแล้ว หลังจากที่กระทรวงศึกษาธิการ ยกเลิกระเบียบทรงผม ทางโรงเรียนจึงได้ประชุมกันระหว่างคณะครู สภานักเรียน และผู้ปกครอง เห็นตรงว่าทางโรงเรียนต้องให้อิสระกับนักเรียน แต่มีกฏระเบียบ ห้ามย้อมสีผมที่ผิดไปจากธรรมชาติ ห้ามไว้หนวดเครา และ ห้ามปฏิบัติตนไม่เหมาะสม

ดร.วรพงษ์ กล่าวต่อว่า
ส่วนที่หลายคนชื่นชมโรงเรียนรู้สึกภูมิใจมาก และคิดมาตลอดว่า นักเรียนคือคนที่สำคัญที่สุด ทางโรงเรียนอยากให้มีความสุขมากที่สุด ได้ทันโลก ปรับเปลี่ยนตามยุคสมัย ทำให้นักเรียนกล้ามาโรงเรียน ชอบมาโรงเรียนตั้งแต่เช้า

จากการสอบถาม นายนพรัตน์ หาแก้ว อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 เปิดเผยว่า
รู้สึกมีความสุข อุ่นใจ ที่โรงเรียนเปิดโอกาสให้นักเรียนได้ไว้ทรงผมตามเพศวิถี ทำให้มีความมั่นใจมากขึ้น กล้าแสดงออก พอได้ไว้ผมยาวทำให้อยากมาโรงเรียนมากขึ้น

นายนพรัตน์ เปิดเผยอีกว่า
เมื่อก่อนตอนที่ต้องตัดผมทรงนักเรียนชายหัวเกรียน ก็รู้สึกอายไม่เป็นตัวเอง และโดนบูลลี่ด้วย ส่วนการที่ตนได้ไว้ผมยาวมา 1 ปีกว่า ก็ปฏิบัติตามกฏของโรงเรียน จริงๆแล้วสามารถแต่งชุดนักเรียนหญิงได้ด้วย แต่ต้องยื่นเรื่องไปก่อน สำหรับผู้ใหญ่ที่ไม่เข้าใจ คงจะบอกให้เปิดใจไม่ได้

ด้านน.ส.ศรัณญา ช่วยกลาง อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 เปิดเผยว่า
รู้สึกดีใจที่โรงเรียนให้อิสระกับนักเรียน ทำให้มั่นใจได้ทำทรงผม ให้เข้ากับรูปร่างหน้าตาของตัวเอง ทำให้อยากมาโรงเรียนทุกวัน เมื่อก่อนนี้ตอนที่มีกฏระเบียบเคร่งครัด รู้สึกอึดอัดมาก อยู่แต่ในกรอบ พอโดนบังคับไม่อยากมาโรงเรียน อยากให้ผู้ใหญ่เปิดใจเรื่องทรงผมหรือแต่งหน้า เพราะไม่ได้ส่งผลกับการเรียน

ส่วนด.ช.ยศกร การสามารถ อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 ที่ไว้ผมยาวตามเพศวิถี เปิดเผยว่า
รู้สึกดีใจที่โรงเรียนให้ไว้ผมยาว เพราะทรงผมไม่มีผลต่อการเรียน อยากให้ผู้ใหญ่เปิดใจเรื่องเพศ วัยนี้ก็สามารถไว้ผมยาวได้เปิดใจ น้องๆ รร.มัธยมวัดธาตุทอง สุดแฮปปี้ ได้ไว้ผมตามเพศวิถี


เปิดใจ น้องๆ รร.มัธยมวัดธาตุทอง สุดแฮปปี้ ได้ไว้ผมตามเพศวิถี


เปิดใจ น้องๆ รร.มัธยมวัดธาตุทอง สุดแฮปปี้ ได้ไว้ผมตามเพศวิถี


เปิดใจ น้องๆ รร.มัธยมวัดธาตุทอง สุดแฮปปี้ ได้ไว้ผมตามเพศวิถี


เปิดใจ น้องๆ รร.มัธยมวัดธาตุทอง สุดแฮปปี้ ได้ไว้ผมตามเพศวิถี

เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : จิงจร้า
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.101.162.222

171.101.162.222,,cm-171-101-162-222.revip11.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
ผู้ชายแท้ๆ หายากขึ้นทุกวัน ความคิดของอิสลามก็ถูกนะ ผู้ชายควรมีเมียอย่างน้อย 4 คน


[ วันจันทร์ ที่ 6 มีนาคม 2566 เวลา 13:05 น. ]
ตามข่าวteenee.com จาก LineToday เข้าไปคลิ๊กกดติดตามได้เลย
กระทู้เด็ดน่าแชร์