เรียนต่ออินเดีย อีกหนึ่งทางเลือกด้านการศึกษาอันดับต้นของโลก

เรียนต่ออินเดีย อีกหนึ่งทางเลือกด้านการศึกษาอันดับต้นของโลก

อินเดีย ประเทศแห่งการเรียนรู้ด้านวิทย์-ภาษาอังกฤษ กลายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่นักเรียนไทยและทั่วโลกต่างให้ความสนใจเพิ่มมากขึ้น

งานนิทรรศการศึกษาประเทศอินเดีย (The Great India Education Fair) ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อวันที่ 30-31 ม.ค. ที่ผ่านมา มีการจัดการนิทรรศการการศึกษาต่อประเทศอินเดียที่ใหญ่ที่สุดในไทย โดยจัดขึ้นเป็นปีที่ 9 และยังได้รับความสนใจจากผู้ปกครองและเด็กไทยอย่างต่อเนื่อง

นายซานจีฟ โบเลีย กรรมการผู้จัดการบริษัท AFAIRS และผู้จัดงานนิทรรศการศึกษาต่อประเทศอินเดีย กล่าวว่า อินเดียเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการศึกษาของโลก โดยจุดเด่นของการศึกษาต่อที่ประเทศอินเดีย คือการเรียนรู้ด้านภาษาอังกฤษ เป็นการเรียนการสอนรูปแบบ IT-learning ในระดับไฮเทคโนโลยี มีหลักสูตรการเรียนการสอนและครูอาจารย์ที่เทียบเท่ากับระดับนานาชาติ มีความปลอดภัยในระดับสูง รวมไปถึงค่าใช้จ่ายที่จะประหยัดกว่าการศึกษาต่อในทวีปอื่นๆ

สำหรับเหตุผลส่วนใหญ่ที่พ่อแม่ผู้ปกครองเลือกที่จะส่งลูกหลานไปเรียนต่อยังประเทศอินเดียในอันดับแรกคือการเรียนภาษาอังกฤษ การเรียนการสอนที่ทันสมัย และค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า เพียง 1 ใน 4 เมื่อกับประเทศอเมริกา แคนาดา หรือออสเตรเลีย ด้านนักเรียนไทยก็ให้การตอบรับกับการไปศึกษาต่อที่ประเทศอินเดียในระดับดีมาก โดยในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา ตัวเลขของนักเรียนไทยที่เลือกศึกษาต่อยังประเทศอินเดียมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นถึง 4 เท่า

ด้านนายวัฒนชัย ชาตรีรัตน์ กรรมการผู้จัดการบริษัท JIE Center กล่าวว่า 90% ของประชากรอินเดียสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ รวมถึงชาวอินเดียส่วนใหญ่ยังมีความสามารถด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และคอมพิวเตอร์ด้วย ไม่ว่าจะเป็น ไมโครซอฟ หรือแม้กระทั่งองค์การนาซ่า ดังนั้น ในปัจจุบันชาวไทยและนักเรียนทั่วโลกจึงให้ความสนใจกับการศึกษาต่อยังประเทศอินเดียมากขึ้น เนื่องจากเป็นโรงเรียนประจำ มีความปลอดภัยสูง รวมไปถึงค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษในการเรียนการสอน นอกจากนั้น วัฒนธรรมของอินเดียที่่เป็นแบบอนุรักษ์นิยมที่จะทำให้นักเรียนไม่เจอกับสิ่งยั่วยุต่างๆ มารบกวนการเรียนได้ ดังนั้นการเรียนในอินเดียจึงนับว่าเป็นอีกตัวเลือกด้านการศึกษาที่ดีอีกหนึ่งประเทศด้วย

เครดิต :

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์