มรภ.ชี้แจง หลัง ‘บิ๊กป้อม’ แหย่นักข่าวจบ ‘ราชภัฏ’

มรภ.ชี้แจง หลัง ‘บิ๊กป้อม’ แหย่นักข่าวจบ ‘ราชภัฏ’


กรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีรายชื่อรัฐมนตรีที่จะมีการปรับเปลี่ยนในส่วนของพรรค โดยมีการย้อนถามผู้สื่อข่าวว่า คุณจบอะไร คุณจบมหาวิทยาลัยราชภัฏหรือ แต่ภายหลังได้มีการชี้แจงว่า ‘ไม่ว่าจะจบราชภัฏ หรือจบที่ไหน ทุกคนก็มีความสามารถด้วยกันทั้งนั้น ไม่ได้มีเจตนาบูลลี่แค่แหย่ผู้สื่อข่าว' เล่น ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์นั้น

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม นายจรูญ ถาวรจักร์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏ(มรภ.)อุดรธานี ในฐานะประธานที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎ (ทปอ.มรภ.) กล่าวว่า เป็นเรื่องละเอียดอ่อน ต้องดูบริบทระหว่างการพูดคุยด้วย ทั้งนี้หากมีใครมาว่า ส่วนตัวจะไม่มองที่คนว่า แต่จะมองที่ตัวส่วนตัวเอง อย่างเมื่อก่อน มีเพลง ‘ราชภัฏพอกระเทิน' ที่มีความหมายในเชิง เปรียบเทียบคุณภาพ ซึ่งก็มองเป็นความคิดเห็นส่วนตัว ที่สะท้อนออกมา หน้าที่ของมรภ. ก็ต้องจัดการเรียนการสอน พัฒนาการศึกษาตามพันธกิจให้ดีที่สุด


"การวิพากษ์วิจารณ์ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ มรภ.เองก็ต้องพิสูจน์ตัวเองอย่าไปติดใจกับคำคน ต้องทำให้เห็นว่าเราเองก็มีคุณภาพ การจะไปบอกใครว่า ดีอย่างนั้น อย่างนี้ ผมไม่ทำ เพราะละอายแก่ปาก ส่วนคนไปพูดพูดว่า เรามันราชภัฏพอกะเทิน ก็อยู่ที่คนพูด" นายจรูญกล่าว

 


เครดิต :
เครดิต :เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์มติชน


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์